http://www.progolf.in.th
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 Home

 Article

 Gallery

 Link

 Webboard

 Real Golf on Facebook

 Contact us

สถิติ

เปิดเว็บ11/12/2007
อัพเดท18/01/2022
ผู้เข้าชม567,792
เปิดเพจ774,993

Modern Swing Update

หลักสูตรเรียนกอล์ฟ

กอล์ฟทิปส์

แนะนำกีฬากอล์ฟ

เรื่อง กอล์ฟ กอล์ฟ

บริการ

Home
Article
Gallery
Golf is my Life
Perfect Golf Swing
Contact us

จะให้ลูกฝึกเล่นกอล์ฟ อย่างไรดี

จะให้ลูกฝึกเล่นกอล์ฟ อย่างไรดี

จะให้ลูกฝึกเล่นกอล์ฟ อย่างไรดีกีฬากอล์ฟ นับเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจจากเยาวชนทั่วโลก เนื่องจากเป็นกีฬาที่ให้ความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจในการเล่น หรือแม้แต่ดูผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางโทรทัศน์ วิดีโอ หรือนิตยสาร ฯลฯ

ข้อเขียนต่อไปนี้ จะนำเสนอเคล็ดลับในการกระตุ้นให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬากอล์ฟ ซึ่งเป็นเกมกีฬาที่เล่นได้ตลอดชีวิต

สักวันหนึ่ง ลูกๆของคุณ ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย จะแสดงความสนใจ ที่อยากจะหัดเล่นกอล์ฟเป็นครั้งแรก ผู้ปกครอง (แม้ว่าจะไม่เคยเล่นกอล์ฟมาก่อนในชีวิต) ควรที่จะตอบสนองความต้องการของลูกๆ ด้วยการหาทางให้เขาได้เข้าไปมีส่วนร่วม ทดลองหัดสวิง หัดชิพ หัดพัตต์ เริ่มต้นเรียนรู้จากประสบการณ์จริง

วิธีหนึ่งที่จะทดสอบดูว่าลูกของคุณสนใจและมีความสามารถในกีฬาประเภทนี้แค่ไหน ก็คือ ศึกษาหลักสูตรการสอนกอล์ฟที่ได้มาตรฐาน จากสมาคมกอล์ฟฯ หรือโปรที่สอน แล้วมาคุยกับลูกของคุณดูว่า เขาจะต้องเริ่มต้นเรียนรู้อะไรบ้าง นานแค่ไหน อายุของเด็กที่เหมาะสมในการเล่นกอล์ฟคือประมาณ 5 ขวบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสรีระและความพร้อมของเด็กด้วย การเล่นกอล์ฟนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้ฝึกให้ลูกมีสมาธิอีกด้วย เป็นการฝึกการจำและสั่งกล้ามเนื้อให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ

ในทีสุดแล้ว ครอบครัว จะเป็นตัวกระตุ้นที่ดีที่สุด ที่จะให้โอกาสเด็กๆ ได้ทดสอบความสนใจของเขาในการเล่นกอล์ฟ การเริ่มต้นจากการพาไปนั่งดูการซ้อมกอล์ฟที่สนามไดร์ฟ จะทำให้เด็กเห็นของจริงและสนุก ชวนเพื่อนของลูกคุณไปด้วยเพื่อให้สนุกด้วยกันหลายๆคน

หลังจากที่เด็กเริ่มมีพื้นฐานการเล่นกอล์ฟจากโปรผู้สอนไปได้สักระยะหนึ่งที่โปรเห็นว่า ควรที่จะทดลองเล่นหรือขึ้นแท่นที-ออฟ ออกรอบในสนามจริงได้แล้ว สนามพาร์ 3 (9 หลุม) จะเหมาะอย่างยิ่งในการเริ่มเล่น หาเวลาไปเล่นในเวลาที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเล่น คนไม่พลุกพล่าน เพื่อจะได้ไม่กดดันตัวเองและมีเวลาเล่นสบายๆไม่ต้องรีบเร่ง

เด็กจะชอบการเลียนแบบ ควรให้เขาได้ดูรายการแข่งขันกอล์ฟ(ทัวนาเม้นท์) ทางทีวีบ่อยๆ หรือหาโอกาสพาเขาไปดูรายการแข่งขันจริงในสนามเพื่อให้เกิดแรงจูงใจ ให้มุมานะ ฝึกซ้อม เพื่อเข้าร่วมแข่งขันบ้าง

ปัจจุบัน มีการแข่งขันกอล์ฟประเภทเยาวชน หลายสนาม ผู้ปกครองควรพาลูกๆไปร่วมแข่งขันบ้าง ให้ลูกได้มีโอกาสเล่นกับเด็กๆด้วยกัน เพื่อให้มีพัฒนาการและทักษะทั้งด้านกีฬา สังคม และอารมณ์ ยอมรับกฎ กติกา มารยาท มีวินัยและความรับผิดชอบต่อตัวเอง และที่สำคัญ ต้องสอนให้ยอมรับการแพ้ให้เป็น การแพ้หรือชนะถือเป็นเรื่องธรรมดาในเกม

กอล์ฟ เป็นกีฬาครอบครัวที่คุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูก สามารถออกรอบเล่น สนุกร่วมกันได้

สักวันหนึ่งข้างหน้าลูกของคุณอาจจะเป็นนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของประเทศหรือของโลกก็ไม่ไกลเกินจริง


โปรแม่น : Golf Instructor (Thailand PGA): http://facebook.com/realgolf , http://younggolfpro.pantown.com/

Tags : กอล์ฟ โปรกอล์ฟ โปรแม่น สอนกอล์ฟ เรียนกอล์ฟ เทคนิคในการลดสกอร์ กอล์ฟทิปส์ เรียวกอล์ฟ เรียว golf progolf promann realgolf real golfswing

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

 หน้าแรก

 บทความ

 รวมรูปภาพ

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

view